ગાંધીનગર

ઠંડીનું વાતાવરણ શરૂ થયા બાદ ગાંધીનગર જિલ્લામાં 21173 હેક્ટરમાં 28 ટકા રવિ પાકનું વાવેતર 

છેલ્લા ત્રણ વર્ષની સરખામણીમાં ખરીફ પાકોના ઉત્પાદનમાં ખેડૂતોની મહેનત રંગ લાવી હતી, જેમાં આ વર્ષે ચોમાસું સારું રહ્યું હતું. જ્યારે નવરાત્રીથી ચાલી રહેલી ઠંડીના કારણે જિલ્લામાં રવિ પાકની વાવણી રંગ લાવી છે. જિલ્લાના ખેડૂતોએ વાવેતરની શરૂઆતમાં 21173 હેક્ટરમાં રવિ પાકનું વાવેતર કર્યું છે.

ઠંડીની શરૂઆત થતાં જિલ્લાના ખેડૂતોએ રવિ પાકની વાવણીમાં વધારો કર્યો છે. જેમાં અત્યાર સુધીમાં જિલ્લામાં વાવેતરના પ્રારંભે 21173 હેક્ટરમાં રવિ પાકનું વાવેતર થયું છે. તેમાં બટાટા, ઘઉં, શાકભાજી, રાઈ અને ઘાસચારો ઉગાડવામાં આવ્યો છે.

ચાર તાલુકામાંથી ગાંધીનગરમાં 7357 હેક્ટર, માણસામાં 6694 હેક્ટર, દહેગામમાં 5013 હેક્ટર અને કલોલમાં 2109 હેક્ટરમાં ખેડૂતોએ રવિ પાકનું વાવેતર કર્યું છે. જો કે, જિલ્લાના ખેડૂતોએ 4575 હેક્ટરમાં બટાટા, 2565 હેક્ટરમાં શાકભાજી, 6078 હેક્ટરમાં ઘાસચારો, 348 હેક્ટરમાં વરિયાળી, 957 હેક્ટરમાં તમાકુ, 1301 હેક્ટરમાં રાઈ, 490 હેક્ટરમાં રાઈ અને 490 હેક્ટરમાં રાઈનું વાવેતર કર્યું છે. ઘઉંના હેક્ટર. જોકે જિલ્લામાં 75688 હેક્ટર જમીનમાં રવિ પાકની ખેતી થાય છે.

પરંતુ આ વર્ષે સારા વરસાદ બાદ ઠંડીનું વાતાવરણ પણ સારું રહેતા રવિ પાકનું વાવેતર વધવાની શક્યતા છે. આથી જિલ્લામાં અત્યાર સુધીમાં 28 ટકા રવિ પાકનું ખેડૂતોએ વાવેતર કર્યું છે. જો કે ડિસેમ્બરના પ્રથમ સપ્તાહ સુધી ખેડૂતો રવિ પાકનું વાવેતર કરી રહ્યા છે. તેથી છેલ્લા ત્રણ વર્ષની સરખામણીમાં આ વર્ષે રવિ પાકનું વાવેતર વધવાની શક્યતા છે. શરૂઆતના 28 ટકા સુધીનો વધારો રવિ પાકના વાવેતરમાંથી લેવામાં આવી રહ્યો છે. સામાન્ય રીતે દહેગામ તાલુકામાં બટાકાની ખેતી વધુ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં આ સિઝનમાં પણ બટાકાનું ઉત્પાદન વધવાની આશા છે.

ads image

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x