ગાંધીનગરગુજરાત

જિલ્લામાં મક્કા, અદાદ, ડુંગળી, શેરડી અને ગુવાર વાવેતર

ગાંંધીનાગર: ગાંધીગર જિલ્લામાં ઉનાળાના પાકની વાવેતર સરેરાશ કરતા 5 % વિસ્તારમાં વધારવામાં આવી છે. દહગમમાં, તાલુકાની સરેરાશ સામે 5 % અશાંતિ પૂર્ણ થઈ છે. દરમિયાન, મકાઈ, અદાદ, ડુંગળી, શેરડી અને ગુવાર જિલ્લાઓમાં શૂન્ય છે. જ્યારે ડાંગર કાલોલ તાલુકામાં વાવેતર કરવામાં આવે છે અને ફક્ત દાહગમ તાલુકામાં મગ, ખેડુતોએ મગફળી અને તલના બીજ વાવ્યા છે.

જિલ્લા કૃષિ અધિકારીના જણાવ્યા અનુસાર, દહગમ તાલુકા તાલુકા વાવણીમાં percent ટકા સાથે પ્રથમ ક્રમે છે, કાલોલ તાલુકા percent ટકા વૃક્ષ વાવેતર સાથે બીજા ક્રમે છે, માનસા તાલુકા percent ટકા વાવેતર અને percent ટકા વૃક્ષ વાવેતર તાલુકા છે. ગાંધીગર જિલ્લામાં છેલ્લા ત્રણ વર્ષનો સરેરાશ વિસ્તાર 5 હેક્ટર છે. આની સામે, જિલ્લાના ખેડુતો દ્વારા 5 હેક્ટરમાં વિવિધ પાક વાવેતર કરવામાં આવ્યા છે. 5 હેક્ટરમાં 5 હેક્ટરમાં 5 હેક્ટરમાં, 5 હેક્ટરમાં 5 હેક્ટર, 5 હેક્ટર સામે 5 હેક્ટર તાલુકામાં 5 હેક્ટર છે, ગાંધીગર તાલુકામાં 5 હેક્ટર અને કાલોલ પલુકામાં 5 હેક્ટર છે.

મુખ્ય પાકમાંથી, ડાંગરનું ખેતી કાલોલ તાલુકામાં ફક્ત 5 હેક્ટર છે. જ્યારે ઉનાળાની બાજરી લાગુ કરવામાં આવે છે, ત્યારે જિલ્લા દહગમ તાલુકામાં 5 હેક્ટર વિસ્તાર સહિત કુલ 5 હેક્ટરમાં પહોંચી ગયો છે. મગને દહગમ તાલુકામાં 5 હેક્ટરમાં, દહગમ તાલુકાના મૂંગફેમમાં 5 હેક્ટર અને ગાંધીગર તાલુકામાં 3 હેક્ટરમાં નોંધાય છે. જ્યારે તિલ દહગમ તાલુકા 5 હેક્ટર પર વાવેતર કરે છે. ઘાસચારોના ક્ષેત્રમાં 5 હેક્ટર અને 5 હેક્ટરમાં જિલ્લાનો કુલ વિસ્તાર વાવેતર કરવામાં આવે છે.

ads image

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x