રાષ્ટ્રીય

કેન્દ્રીય કેબિનેટના ૬ મોટા નિર્ણય: કૃષિ, રેલવે, સહકારી ક્ષેત્રને Boost

કેન્દ્રીય (Central) કેબિનેટની (Cabinet) બેઠકમાં (Meeting) છ (Six) મોટા (Major) નિર્ણયો (Decisions) લેવામાં (Taken) આવ્યા (Have Been) છે, જેમાં (In Which) કૃષિ (Agriculture), રેલવે (Railway) અને સહકારી (Co-operative) સહિત (Including) અનેક (Many) સેક્ટર (Sectors) માટેના (For) ભંડોળને (Funds) મંજૂરી (Approved) અપાઈ (Given) છે. આ (This) બેઠકમાં (Meeting) મહારાષ્ટ્ર (Maharashtra), મધ્ય (Madhya) પ્રદેશ (Pradesh), પશ્ચિમ (West) બંગાળ (Bengal), બિહાર (Bihar), ઓડિશા (Odisha) અને ઝારખંડ (Jharkhand) રાજ્યોના (States’) ૧૩ (13) જિલ્લાઓને (Districts) આવરી (Covering) લેતા (Taking) ચાર (Four) મલ્ટી (Multi) ટ્રેકિંગ (Tracking) પ્રોજેક્ટ્સને (Projects) મંજૂરી (Approval) મળી (Received) છે.

રેલવે (Railway) મંત્રી (Minister) અશ્વિની વૈષ્ણવે (Ashwini Vaishnaw) જણાવ્યું (Stated) કે, ભારતીય (Indian) રેલવેનું (Railway’s) વર્તમાન (Current) નેટવર્ક (Network) ૫૭૪ (574) કિલોમીટર (Kilometers) વધી (Will Increase) જશે. નેશનલ (National) કો-ઓપરેટિવ (Co-operative) ડેવલપમેન્ટ (Development) કોર્પોરેશન (Corporation) (NCDC) નું (Of) બજેટ (Budget) રૂ. ૨૦૦૦ (2000) કરોડ (Crore) વધારાયું (Increased) છે. પ્રધાનમંત્રી (Prime Minister) કિસાન (Kisan) સંપદા (Sampada) યોજના (Yojana) (PMKSY) માટે (For) રૂ. ૬૫૨૦ (6520) કરોડ (Crore) મંજૂર (Approved) કરાયા (Done) છે. અલુબાડી (Aluabari) રોડ-ન્યૂ (Road-New) જલપાઈગુડી (Jalpaiguri) વચ્ચે (Between) ત્રીજી (Third) અને ચોથી (Fourth) રેલવે (Railway) લાઈન (Line) તેમજ (And) છત્રપતિ (Chhatrapati) સંભાજીનગર-પરભણી (Sambhajinagar-Parbhani) વચ્ચે (Between) ડબલિંગ (Doubling) માટે (For) મોટા (Large) ભંડોળને (Funds) મંજૂરી (Approved) મળી (Received) છે. કુલ (Total) મળીને (In Total) રૂ. ૧૯,૬૮૮ (19,688) કરોડનું (Crore) ફંડ (Fund) વિવિધ (Various) સેક્ટરો (Sectors) માટે (For) મંજૂર (Approved) કરાયું (Has Been) છે, જે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (Infrastructure) અને વિકાસને (Development) વેગ (Boost) આપશે.

ads image

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *